BỘ CÂY LỌC KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ

Có 12 loại cây lọc không khí trong nhà phổ biến. Đa số phù hợp với ánh sáng yếu, dễ trồng trong nhà. Cây lọc không khí ngoài đẹp, trang trí trong nhà còn giúp thanh lọc không khí, loại bỏ được rất nhiều chất độc trong không khí, nhất là các chất độc được thải ra từ nhà máy công nghiệp, từ các vật liệu xây dựng như nước sơn tường, nước sơn gỗ, ván ép,… Ngoài ra nó rất tốt cho sức khỏe.

Lưu ý đa số cây lọc không khí trong nhà chúng ta không nên tưới nước quá nhiều, dư ẩm sẽ dễ dẫn đến bệnh cho cây lọc không khí trong nhà. Vì vậy, khi tưới ta quan sát kĩ, tưới 1 lượng nước nhỏ giúp cho đất vừa ẩm là đủ. Với lại khi cây để trong nhà thoát nước rất ít và đất cũng giữ ẩm tốt nên không cần tưới nhiều nước, cũng rất tiện lợi.

Đa số cây lọc không khí trong nhà bị bệnh thối lá, thối thân, hoặc thối rễ. Nhất là khi cây bị dư nước. Khi cây bị bệnh vấn đề chữa trị lại thêm phát sinh một khó khăn là cây đặt trong nhà không thể dùng các loại thuốc hóa học được. Rất may mắn chúng ta có 1 giải pháp cực kỳ hay, đó là sản phẩm Agrilife 100SL sinh học hữu cơ, hoàn toàn không độc với người. Thuốc của Mỹ sản xuất, dùng cho sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Sản phẩm Agrilife 100SL phòng trị rất tốt các loại bệnh trên cây lọc không khí trong nhà.

1.Cây dương xỉ Mỹ (Boston Fern, Nephrolepis Exaltata)

Đây là loại cây được treo trong nhà nhiều nhất. Cây dương xỉ được xem là loại cây lọc không khí trong nhà tốt nhất. Nó lọc được  formaldehyde. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.

2. Cây lưỡi hổ (Snake Plant, Sansevieria Trifasciata)

Điểm quan trọng nhất của cây lưỡi hỗ (còn còn là lưỡi cọp) là ban đêm hút Co2, thải ra O2, rất tốt cho sức khỏe nên cây lưỡi hổ còn được gọi là cây phòng ngủ. Ngoài ra, cây lưỡi hỗ còn thanh lọc các khí độc lơ lửng trong không khí như nitrogen oxide, formaldehyde.

3. Cây trầu bà, còn gọi hoàng tâm điệp, thiết mộc lan, (Golden Pothos, Epipremnum aureum)

Cây trầu bà được treo rất phổ biến trong nhà, rất dễ trồng. Cây trầu bà có thể lọc formaldehyde, carbon monoxide và benzene.

4. Cây lô hội, còn gọi là nha đam (Aloe Vera)

Cây nha đam cũng được mệnh danh là cây phòng ngủ vì ban đêm cũng thải ra O2.

5. Trồng cây cọ lá tre

 Cây cọ lá tre giúp loại bỏ benzen và lượng trichloroethylene trong không khí.

Cọ lá tre đã được các nhà khoa học của NASA đánh giá là một trong những loại cây cảnh có tác dụng điều hòa không khí tốt nhất. Loại cây này có khả năng đặc biệt, loại bỏ benzen và lượng trichloroethylene trong không khí.

6. Cây thường xuân (Ivy, Hedera Helix)

Cây thường xuân có khả năng hấp thu formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ, và đặc biệt là chất nicotin có trong khói thuốc lá..

7. Lan ý, còn gọi là huệ hòa bình (Peace Lily, Spathiphyllum)

Cây lan ý có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất

Lan ý rất tốt hấp thu và loại benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

8. Cây trúc mây, còn gọi là mật cật hoặc hèo quạt (Lady Palm, Rhapis Excelsa)

Cây trúc mây lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

 

Trúc mây lọc tốt Amoniac có trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm, rất hại cho hệ hô hấp.

9. Phất dụ mảnh, còn gọi là phất dũ trúc, hồng phát tài, huyết giác (Red-Edged Dracaena, Dracaena marginata)

10 loại cây làm sạch không khí trong nhà

Phất dụ mảnh lọc rất tốt khí xylene, trichloroethylene, formaldehyde, nhiều trong các sản phẩm sơn mài, sơn dầu, và chống thấm.

10. Cây dây nhện (Spider plant, Chlorophytum comosum)

Cây nhện lọc rất tốt formaldehyde, benzene trong không khí.

11.Đa búp đỏ thanh lọc không khí, cung cấp oxi

Đa búp đỏ cũng là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

Cây đa búp đỏ thanh lọc không khí và cung cấp O2 rất mạnh trong nhà và rất dễ trồng.

12. Cây thu hải đường trường sinh (Wax Begonia, Begonia Semperflorens)

Cây thu hải đường có thể lọc tốt benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene, vốn có trong một số loại sáp và chất kết dính

Cây thu hải đường lọc benzene và các hóa chất được sinh ra bởi toluene, có trong một số loại sáp và chất kết dính. Toluen chủ yếu được dùng làm dung môi hòa tan nhiều loại vật liệu như sơn, các loại nhựa tạo màng cho sơn, mực in, chất hóa học, cao su, mực in, chất kết dính… Tiếp xúc với toluene thời gian dài có thể gây ung thư.

Chúng ta có thắc mắc gì vui lòng đừng ngần ngại liên hệ greencare.vn qua địa chỉ email greencareconnect@gmail.com hoặc gọi ngay 0944.099.345 sẽ được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
GỌI MUA HÀNG