CÁCH KÍCH NỤ MAI VÀNG TẾT

CÁCH CHĂM SÓC – KÍCH THÍCH CHO CÂY MAI VÀNG NHIỀU NỤ

Cây mai vàng là một nét văn hóa và truyền thống của người Việt chúng ta. Cây mai vàng hoa vừa đẹp – vàng rực rỡ, vừa mang không khí xuân vào lòng người.

Để cây mai nở vào đúng dịp Tết là một kỹ thuật, nghệ thuật.

1/ Cây mai vàng muốn Tết có thật nhiều nụ hoa, nở hoa nhiều và đẹp thì cần phải được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt suốt cả năm. Cành nhánh nhiều, lá nhiều, xanh mướt, dày và không sâu bệnh thì mới tạo được nhiều nụ hoa và cho hoa đẹp đều đặn qua từng năm.

2/ Xử lý bộ lá: mai vàng phải được thay bỏ bộ lá già vào giữa năm, thời điểm tốt nhất là mùng 5 tháng 5 AL. Nếu chúng ta không thay bỏ bộ lá đó thì bước sang tháng 8-10 bộ lá sẽ tự rụng và trổ hoa lát đát. Như vậy hết nụ và rất khó điều chỉnh hoa tết.

3/ Nếu chúng ta đã giải quyết 2 vấn đề trên thì chúng ta làm nụ khoảng từ tháng 6 đến tháng 9. Từ tháng 6, bộ lá cây mai đã thành thục và sung mãn, bộ lá nhiều và xanh sậm, nụ hoa đã bắt đầu phân hóa và hình thành ở giai đoạn này. Nếu được nuôi dưỡng tốt, lúc này cây mai đã tượng nụ tương đối rõ.

Giai đoạn tạo nụ cây rất cần dinh dưỡng và nhất là lân. Đầy đủ lân sẽ giúp cho cây hình thành đầy đủ kích tố tạo nụ, nụ sẽ nhiều về số lượng và sẽ thành thục tốt. Phân bón Hakaphos 12-32-14 của Đức  là thích hợp nhất vì hàm lượng lân cao đến 32% . Có thể xem thêm cách sử dụng phân bón cho mai vàng để sử dụng đúng cách.

4/ Giai đoạn lặt lá làm bông: đến giai đoạn này rất quan trọng, mỗi cây phát triển khác nhau nên sẽ được chọn ngày lặt lá khác nhau. Thông thường trước và sau ngày 15/12 Âm Lịch.

Kính chúc gia đình Tết có được những chậu mai tươi đẹp, sung túc.

Rất hân hạnh được tư vấn cụ thể từng trường hợp cho cây mai vàng của quý vị về Dinh Dưỡng Phân Bón cho mai vàngCách trị mai vàng bị vàng láMai vàng bị vàng lá do thiếu vi lượng hoặc Sâu bệnh và cách phòng trị cho mai vàng, hãy gửi email cho chúng tôi greencareconnect@gmail.com hoặc gọi gửi thông tin về zalo 0944099345 để được tư vấn miễn phí.

2 thoughts on “CÁCH KÍCH NỤ MAI VÀNG TẾT

  1. Pingback: CÁCH TRỊ MAI VÀNG BỊ VÀNG LÁ - GREENCARE.VN

  2. Pingback: MUA THUỐC TRỪ SÂU BỆNH CHO KIỂNG MAI VÀNG - GREENCARE.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0944099345
CHAT ZALO
GỌI MUA HÀNG