CÁCH TRỊ HOA HỒNG BỊ VÀNG LÁ

Hãy gọi ngay hoặc zalo 0944099345 để được tư vấn miễn phí về Hoa hồng bị vàng lá: nguyên nhân và cách trị.

Hoa hồng / hoa hồng leo bị vàng lá chủ yếu có 3 nguyên nhân phổ biến, đó là dư nước/ thiếu nước, dư phân/ thiếu phân và bệnh vàng lá do nấm gây ra

Vì vậy, trước tiên để trồng hoa hồng khỏe, chúng ta nên chăm sóc đúng cách để hạn chế hoa hồng bị vàng lá.

  • Chọn chất trồng phải có tỉ lệ đất và hữu cơ cân bằng khoảng 50%-50%. Đa số hoa hồng chúng ta mua ở các cửa hàng chủ yếu thành phần là: rơm mục, tro, trấu. Gần như không có đất. Ư điểm của chất trồng này là thoát nước tốt, cung cấp dinh dưỡng nhanh, nhẹ dễ di chuyển. Tuy nhiên, mau mất nước sẽ gây héo và vàng lá. Mau hết dinh dưỡng, gây vàng lá, cây chậm phát triển. Ngược lại khi mưa nhiều chất trồng này rất dễ thối gốc, đen rễ do giữ ẩm cao. Nếu đất trồng có tỉ lệ cát pha khoảng 20-30% thì giữ nước sẽ thấp hơn. Còn đất thịt khoảng 20% thì giữ nước sẽ lâu hơn. Vậy, tổng thể chất trồng có đất thịt, cát pha, hữu cơ sẽ giúp giữ nước vừa phải và giữ lâu hơn so với hữu cơ hoàn toàn khi gặp nắng nhiều, thoát nước tốt hơn khi gặp mưa nhiều và ẩm độ cũng không cao đất 100% hữu cơ.
  • Bổ sung dinh dưỡng thường xuyên với liều lượng thấp để duy trì cây luôn khỏe. Nhiều bạn khi mua chậu hồng đẹp về không bổ sung dinh dưỡng đến khi hết dinh dưỡng, cây vàng lá, xơ xác mới thấy. Lúc này phục hồi rất khó khi Hoa hồng bị vàng lá.

Chúng ta có thể dùng 1 trong các loại phân bón lá để phun:

Bấm vào xem thêm chi tiết Phân bón lá Pro 1

  • Ngộ độ phân: lá vàng, cháy mép và rụng rất nhanh. Lưu ý: thường chúng ta dùng quá liều. Nên dùng đúng liều theo hướng dẫn vì hoa hồng rất nhạy cảm.
  • Phun định kỳ thuốc phòng ngừa sâu bệnh. Cây hoa hồng rất mẫn cảm với sâu bệnh. Để khi sâu bệnh nhiều mới phun thì thời gian hồi phục rất lâu.

Dùng thuốc Ridomil Gold, có thể phối hợp Norshield.

Bấm vào xem thêm thuốc trừ bệnh cây Ridomil Gold 68WG

Bấm vào xem thêm chi tiết thuốc trừ bệnh Norshield 86.2WG

Tham khảo thêm: Hoa hồng bị vàng lá là hiện tượng gặp nhiều nhất trên hoa hồng và gây hại nặng nhất. Tìm hiểu cách trị hoa hồng bị vàng lá hãy vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc zalo 0944099345 (Mr. Thông) để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
GỌI MUA HÀNG