CÁCH TRỒNG CẢI NGỌT

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc zalo 0944099345 (Mr. Thông) để được tư vấn miễn phí.

Cải ngọt là loại rau xanh rất phổ biến ở Việt Nam. Kỹ thuật trồng cải ngọt tại nhà rất dễ vì vậy chúng ta có thể trồng tại nhà để có được những bó rau sạch dùng cho gia đình.

Một số kinh nghiệm đơn giản để trồng và chăm sóc rau cải ngọt tại nhà:

1/Thời vụ trồng rau cải ngọt

Ở Miền Nam rau cải ngọt trồng được quanh năm. Miền Bắc không trồng được vào mùa Đông.

2/ Hạt giống rau cải ngọt

Chúng ta có thể tìm mua hạt giống rau cải ngọt rất dễ dàng tại tất cả các cửa hàng bán hạt giống tại địa phương.

3/ Dụng cụ trồng

Chúng ta có thể trồng rau cải ngọt ở một góc đất trống tại nhà, có đầy đủ ánh nắng hoặc cũng có thể trồng rất tốt trong khay nhựa, chậu nhựa, thùng xốp, chậu hoa kiểng lớn,…

4/ Đất trồng rau cải ngọt

Chúng ta có thể sử dụng đất xung quanh nhà, hoặc mua đất trộn sẵn hoặc mua đất sạch trồng sẽ đỡ tốn công làm cỏ. Trước khi trồng chúng ta nên trộn với phân hữu cơ khoảng 10-20% phân hữu cơ giúp đất tốt hơn và tơi xốp hơn.

5/ Cách trồng rau cải ngọt

-Trồng trong chậu: Nếu trồng trong thùng xốp hay chậu nhựa thì chúng ta cho vào chậu một lớp đất dày tối thiểu 10-15 cm. Sau đó gieo hạt. Tiến hành tưới nước giữ ấm để hạt cải ngọt nảy mầm. Sau 1-2 ngày toàn bộ hạt cải ngọt sẽ nảy mầm.

– Trồng ngoài đất: Chúng ta nên lên liếp nhỏ cao khoảng 10 cm, rộng tùy theo độ lớn của mảnh vườn, nhưng ít nhất 60 cm. Làm đất tơi xốp. Sau đó tiến hành gieo hạt. Chúng ta có thể gieo theo hàng hoặc gieo lan. Sau 1-2 ngày cải ngọt sẽ nảy mầm.

Chúng ta có thể thu hoạch cải ngọt nhiều lần. Khi cải nhỏ chúng ta thu hoạch theo kiểu tỉa thưa bớt. Khi cải lớn chúng ta có thể thu hoạch nguyên cây hoặc thu hoạch lá để cây tiếp tục ra lá mới.

6/ Cách chăm sóc rau cải ngọt

  • Cách tưới nước cho rau cải ngọt: chúng ta nên tưới bằng vòi phun ướt cả thân lá, mỗi ngày nên tưới 2 lần thật nhiều nước vào sáng sớm và chiều mát.
  • Chúng ta có thể bón thêm phân hữu cơ hoặc 1 ít phân NPK. Phân NPK chúng ta có thể rải hoặc pha loãng vào nước tưới lên thân lá. Liều lượng khoảng 1 muỗng nhỏ cà phê cho 1 thùng 15-20 lít nước.
  • Chúng ta nên thường xuyên làm cỏ, cắt bỏ các lá vàng xấu mang ra ngoài để thông thoáng, sạch sẽ cây cải ngọt sẽ phát triển rất tốt.
  • Trước khi thu hoạch 7-10 ngày phải ngưng bón phân hóa học.

Xem thêm:

1/ Cách trồng rau mồng tơi

2/ Cách trồng rau sạch

3/ Cách trồng cải xanh

Kính chúc chúng ta có được những luống rau sạch tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0944099345
CHAT ZALO
GỌI MUA HÀNG