CÁCH XỬ LÝ LAN RỪNG MỚI MUA VỀ VÀ GIÁ THỂ TRƯỚC KHI TRỒNG

Greencare.vn xin được chia sẻ mẹo về cách trồng và kỹ thuật chăm sóc lan rừng mới mua về.

Bài viết:

1/ Cách trị lan bị thối nhũn lá thân

2/ Cách trị lan bị vàng lá

3/ Thuốc trị bệnh thối nhũn trên lan

Các bạn mới tập chơi Lan rừng nên biết cách xử lý lan rừng mới mua về và xử lý giá thể thế nào trước khi trồng để cây lan sống và phát triển được tốt, nếu chúng ta chỉ trồng và chăm sóc theo cảm tính thì hậu quả sau khi trồng cây dễ bị nấm bệnh, thối nhũn, cháy rễ…sau đó là cây lan chết và không bao giờ có 1 cây lan đẹp để chơi, làm chết đi đam mê.

Sau đây là cách xử lý lan rừng mới mua về và xử lý giá thể theo cách đơn giản.

1. Xử lý cây mới về:

– Sau khi mua lan rừng về cần treo riêng nơi khô ráo thoáng mát và sau khoảng 30 phút đến 1 giờ phun Rong Biển Canada để chống sốc cho cây.

Xem chi tiết sản phẩm Rong biển Canada


– Ngày thứ hai phun thuốc gốc đồng Cu (đồng) như Norshield 86.2 WG.

Xem chi tiết sản phẩm Norshield


– Ngày tiếp theo phun Agrilife 100SL toàn bộ cây để sát khuẩn (ngừa thối ngọn, gốc và các bệnh do vi khuẩn). Trong khoảng một tuần đầu chưa nên bón phân cho cây.

Xem chi tiết sản phẩm Agrilife 100SL


– Cây ra rễ khỏe mạnh có thể sử dụng phân bón như phân bón đa trung vi lượng Hakaphos 30-10-10 của Đức.

Xem chi tiết sản phẩm Hakaphos 30-10-10

2. Xử lý giá thể.
– Trước khi trồng giá thể nên được xử lý cẩn thận để chống nấm mốc, thối rễ, đen đầu rễ.
– Đối với giá thể vỏ thông, sỏi nhẹ, than, rêu đem ngâm nước, sau đó rửa sạch bằng nước, để ráo phun Altracol 70WP sát khuẩn.
– Giá thể gỗ lũa hay dớn xử lý bằng cách luộc hoặc ngâm vào thùng chứa nước vôi trong 2-4h, hoặc ngâm với dung dịch pha Agrilife 100SL của Mỹ.

* Một số lưu ý khi trồng cây vào chậu hoặc ghép trên giá thể gỗ lũa, dớn là không trồng vùi gốc và rễ cây sâu trong giá thể sẽ gây úng nước thối rễ thối gốc, không cột hoặc buộc quá chặt gây gẫy gập thân rễ.

Đối với Lan rừng mua về nguyên chậu và giá thể cũng xử lý tương tự ở phần 1 xử lý cây mới về, nếu chậu hoặc gỗ lũa quá nhỏ hoặc mục nát nên tiến hành thay chậu và giá thể mới.

Greencare.vn cung cấp và giao hàng toàn quốc phân bón và thuốc BVTV nhập khẩu chính hãng. Các bạn có nhu cầu hãy click vào đây Greencare.vn.

Các bạn có thể click vào Bí quyết chăm sóc lan , Phân bón cho lan để tìm hiểu thêm chi tiết cách trồng và chăm sóc lan.

Chúc các bạn có 1 chậu lan rừng thật đẹp. Nếu có thêm thắc mắc gì về kỹ thuật chăm sóc lan rừng hãy vui lòng liên hệ chúng tôi qua email greencareconnect@gmail.com hoặc zalo 0944.099.345 để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi hân hạnh được chia sẻ đam mê cùng các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
GỌI MUA HÀNG