CÂY CHÚC GIỐNG

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ về số điện thoại hoặc zalo 0944099345 (Thông).

Chúng tôi cung cấp cây chúc giống gieo hạt, cao khoảng 35-40cm. Giá 60.000đ / cây. Ít nhất 2 cây. Chi phí vận chuyển người mua chịu. Giao hàng từ An Giang.

Tên khoa học cây chúc là Citrus Hystrix. Cây chúc là đặc sản ở vùng Bảy Núi, được trồng nhiều ở 2 huyện miền núi của tỉnh An Giang là Tri Tôn và Tịnh Biên.

Ngày xưa, cây chúc rất quý vì nó chỉ được trồng ít ở phum, sóc của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer. Ngày nay, cây chúc được người dân Bảy Núi mang về trồng quanh nhà, vừa để chế biến món ăn, vừa xua đuổi, tránh rắn bò vào nhà, lá chúc được dân gian dùng làm phương thuốc giải cảm, trị chứng nghẹt mũi, khó tiêu…

Thời gian cho trái của cây chúc là từ 5 – 8 năm tuổi. Tuy cùng họ với chanh nhưng chúc có vỏ xù xì, vị chua. Quả chúc dùng để lấy nước, lá chúc tương tự như lá chanh nhưng to và có ngấn, đặc biệt có mùi thơm đặc trưng. Chính vì mùi thơm độc đáo của lá chúc mà nhiều chuyên gia ẩm thực đã tìm tòi và sử dụng nó như một gia vị đặc biệt để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, hấp dẫn như: cháo bò vắt nước trái chúc, gà hấp lá chúc, bò nướng lá chúc, cá lóc hấp lá chúc…

Phụ nữ ở vùng Bảy Núi dùng trái chúc nấu lấy nước để gội đầu làm tóc mượt, óng ả, hương thơm dịu nhẹ của chúc tỏa ra từ mái tóc sẽ khiến ta cảm thấy sảng khoái và dễ ngủ.

Xem thêm

1/ Cách trồng cây chúc.

2/ Tinh dầu chúc

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc zalo 0944099345 để được tư vấn miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0944099345
MUA HÀNG ONLINE
GỌI MUA HÀNG