CÂY TRỒNG BỊ STRESS VÀ KÉM PHÁT TRIỂN

Ngày nay chúng ta nghe nhiều về từ stress, nhất là chúng ta hay nói mình bị stress quá. Vậy cây trồng có stress không?

Các nguyên nhân làm cây trồng stress?

Tất cả cây trồng từ cây kiểng bonsai như kiểng bonsai mai vàng, bonsai mai chiếu thủy, bonsai kiểng bông trang, rồi rau trồng vườn nhà, cây ăn trái từ trang trại đến vườn nhà, cây nội thất đều bị strees.

Đặc biệt cây bonsai là dễ bị stress nhất do cây bị cắt rễ, cắt thân, cắt cành như một bệnh nhân. Rồi cho vào 1 cái chậu xi măng nắng nóng. Vì vậy bonsai cần được chăm sóc cực kì đặc biệt.

Thời tiết ngày càng khắc nghiệt, nắng – mưa, nóng – lạnh thay đổi thất thường, cây trồng thay đổi theo không kịp. Dẫn đến mất cân bằng – stress. Cây bắt đầu rơi vào tình trạng ăn uống không ngon. Hút nước yếu, hấp thu dinh dưỡng yếu. Quá trình vận chuyển nước, dinh dưỡng và trao đổi chất rất kém. Cây suy kiệt. Vì vậy, lúc này chúng ta có tưới nước cây cũng không hút được, bón phân cây cũng không hấp thu được.

Cây bị sâu bệnh quá cũng bị áp lực dẫn đến stress do cây trồng cũng có bản năng sinh tồn, tự chống chịu lại điều kiện bất lợi. Tuy nhiên, điều kiện bất lợi lớn quá cây không chịu nổi áp lực.

Sử dụng phân thuốc hóa học nhiều quá, không đúng thời gian, thời điểm cây trồng cũng bị áp lực dẫn đến stress.

Triệu chứng phổ biến nhất là vàng lá, lá buồn.

Chúng ta cần chăm sóc theo chế độ khác, đó là cung cấp qua lá một số vi chất đặc biệt để cây vượt qua stress rồi mới tính tới phục hồi cho cây. Chứ lúc cây đang stress mà bón phân, tưới nước nhiều quá thì cây càng suy kiệt.

Biện pháp tốt nhất là chúng ta luôn giúp cây khỏe, tăng sức đề kháng để khi điều kiện ngoại cảnh thất thường cây đủ khả năng vượt qua.

Chúng ta có thể dùng một số sản phẩm phun cho cây để chống stress như Phân bón lá Nutrimix, phân bón lá Multipholate, Khi điều kiện bên ngoài bất lợi như nắng nóng kéo dài hoặc thay chậu hay sau khi uốn sửa chúng ta nên phun để cây không bị stress, mau phát triển trở lại.

Để cây luôn khỏe mạnh chúng ta có thể tìm hiểu thêm Dinh dưỡng phân bón cho mai vàng, hoặc Mua phân bón nào cho mai chiếu thủy bonsai. Chúng ta có thêm bất kì thắc mắc gì về dinh dưỡng, phân thuốc cho cây trồng đừng ngần ngại gọi ngay cho greencare.vn qua số 0944.099.345 hoặc gửi email có kèm hình ảnh để dễ tư vấn về greencareconnect@gmail.com.

 

2 thoughts on “CÂY TRỒNG BỊ STRESS VÀ KÉM PHÁT TRIỂN

  1. Pingback: MUA PHÂN BÓN NÀO CHO BONSAI MAI CHIẾU THỦY - GREENCARE.VN

  2. Pingback: CHĂM SÓC MAI VÀNG SAU TẾT - GREENCARE.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
GỌI MUA HÀNG