Cây cối đã bắt đầu xanh tươi, phát triển tốt. Đó là cả một quá trình trồng và chăm sóc cây của các anh ở Học Viện Phật Giáo Việt Nam với chân đất là cát bơm, nhiễm phèn nặng.

Những ngày đầu đầy khó khăn, trồng cây to cổ thụ thì không phát triển, rễ ra không nổi. Cây ăn trái như xoài, đào tiên,… thì lèo tèo, rồi chết từ từ, những cây còn sống thì yếu ớt. Cây cảnh thì lá vàng, cháy mép trông rất xấu. Kể cả cỏ chỉ, bông đậu phộng cũng loang lỗ, không phát triển được.

Đó là do đất cát không có dinh dưỡng, lại nhiễm phèn nặng nện rễ không thể phát triển, không hút nước, hút dinh dưỡng được. Thêm nắng, gió nên cây côi úa, cháy, buốn.

Chúng tôi đã hạ phèn bằng cách bón vôi, bón lân. Tăng cường phân bón hữu cơ nhập Orgavit của Hà Lan để đất cát có nhiều mùn, chất hữu cơ hơn, đồng thời tăng khả năng giữ nước và dinh dưỡng cho đất.

Bên cạnh đó phải kiên trì chăm sóc cây, tưới nước đều đặn, tăng cường phát triển bộ rễ cho cây cối và bổ sung dinh dưỡng cho cây qua lá bằng phân bón lá nhập khẩu từ Anh Multipholate, bổ sung thêm vi lượng cho cây bằng Fertrilon Combi.

Hôm nay, cây cối trong học viện đã phát triển tốt, ra rễ khỏe, cành lá xum xuê, hoa trái rất nhiều, đất cũng đã màu mở hơn.

Để chia sẽ thêm đam mê cây trồng. Liên lạc với tôi là niềm vui lớn 0944099345 hoặc email greencareconnect@gmail.com