HOA HỒNG CỔ VĂN KHÔI

Hoa hồng cổ Văn Khôi là một giống hồng quý được người Pháp mang sang khi xâm lược Việt Nam (quen gọi là Hồng Pháp Cổ).  Cái tên “Hồng Bạch Vân Khôi” hay “Hồng cung phủ” là được cha ông truyền lại, “Vân” ở đây là “Mây”, “Khôi” trong “Tinh khôi” ý chỉ một giống hồng đẹp và quý “Mềm mại và tinh khôi tựa như mây trên bầu trời”.

Ngày xưa giống hồng cổ Văn Khôi quý này chỉ được trồng trong các gia đình quan lại, quý tộc xưa, cánh hoa Văn Khôi còn được dùng để rửa mặt, hãm trà, … nên mới có tên Hồng Cung Phủ.

Hồng cổ Văn Khôi có hình dáng tuyệt đẹp với màu phấn hồng dịu dàng, những cánh hoa ở tâm xếp cuộn xoáy hình hoa thị đầy ma mị, những cánh hoa rìa ngoài bung tỏa bồng bềnh ôm gọn lấy tâm hoa rất nghệ thuật.

Hương thơm dịu dàng lan tỏa khiến lòng người càng ngây ngất, chìm đắm trong hương sắc mỹ miều, không hổ danh là loài hoa vương giả ở xứ Hoàng Cung.

Số lượng cánh hoa đạt tới 40-50 lớp tạo cho bông hoa vẻ đẹp cuốn hút. Hoa mọc đơn bông nhưng rất sai. Hoa nở rộ vào mùa xuân, mùa thu đặc biệt là dịp tết đến. Hồng Văn Khôi càng già càng sai hoa.

Hướng dẫn Kỹ thuật trồng và chăm sóc Hoa hồng cổ văn khôi

Chế độ Nước: Tưới nước vừa đủ cho cây, tránh tưới quá nhiều gây ngập úng rễ

Đất trồng: Đất trồng cần khô thoáng, tơi xốp, thoát nước tốt.

Những lưu ý khi chơi Hoa hồng cổ Văn Khôi

Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay. Cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt: không tưới nước trực tiếp lên hoa và lá có thể tạo điều kiện cho nấm gây hại phát triển, cắt bỏ những bông.

Tham khảo thêm:

Tư vấn miễn phí CÁCH TRỒNG HOA HỒNG qua zalo hoặc điện thoại 0944099345 (Mr. Thông).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
GỌI MUA HÀNG