HOA HỒNG LEO CỔ HẢI PHÒNG

Hoa Hồng leo cổ Hải Phòng hay còn gọi là Hồng leo Pháp, được lai tạo bởi Michele Malandrone tại Italy năm 1958 và giới thiệu vào Vương Quốc Anh dưới cái tên Don Juan bởi Jackson & Perkins Co. Sau đó được người Pháp mang vào Hải Phòng, Việt Nam.

Đặc biệt, loài hoa này sở hữu vẻ đẹp không hề thua kém các loại hồng ngoại nhập với màu đỏ huyền bí, lớp cánh dày tinh tế và đặc biệt có mùi hương thơm nhẹ nhàng khiến cho người thưởng hoa có cảm giác dễ chịu, thư thái.

Hoa Hồng leo cổ Hải Phòng thích hợp với điều kiện thoáng gió và có nhiều nắng, nắng đủ 8 tiếng mỗi ngày cây sẽ sinh trưởng tốt và ít bị sâu bệnh.

Kỹ thuật trồng cây hoa Hồng leo cổ Hải Phòng

Hoa Hồng leo cổ Hải Phòng có thể trồng bằng nhiều phương pháp như nhân giống từ hạt, ghép, chiết hay giâm cành đều được.

Đất trồng cần nhiều dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Bạn có thể bổ sung phân bón cho chúng làm tăng dinh dưỡng cho đất, cung cấp cho cây phát triển và ra hoa.

Chăm sóc

Tưới nước cho hoa Hồng leo cổ Hải Phòng 1 -2 lần/ngày vào buổi sáng hoặc chiều mát, không nên tưới quá muộn sẽ tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển.

Tưới nước vào gốc, tưới chậm cho nước ngấm dần, tránh tưới lên lá và hoa để phòng bệnh nấm.

Sâu bệnh

Là loài hoa rất đẹp và cực quyến rũ nhưng hoa Hồng lại là một giống cây rất dễ bị sâu bệnh.

Liên hệ ngay zalo 0944099345 (Mr. Thông) để được tư vấn miễn phí về sâu bệnh hoa hồng. 

Cắt tỉa

Thường xuyên cắt tỉa những cành nhánh đã già, cành yếu không cần thiết, tạo tán cho cây, để kích thích cho cây ra nhiều mầm, ngọn của các mầm chính là nụ hoa. Bạn cũng cần tỉa đốt lá khi hoa tàn, tỉa mầm phụ cho cây vào mùa Xuân để cây phát triển sinh trưởng nhiều mầm nhánh hơn.

Tham khảo thêm:

Tư vấn miễn phí CÁCH TRỒNG HOA HỒNG qua zalo hoặc điện thoại 0944099345 (Mr. Thông).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
GỌI MUA HÀNG