KỸ THUẬT CHĂM SÓC LAN

GREENCARE.VN

Tư vấn miễn phí KỸ THUẬT TRỒNG LAN qua zalo hoặc điện thoại 0944099345 (Mr. Thông)

CÁCH TRỒNG LAN / KỸ THUẬT TRỒNG LAN

Đầu tiên để chăm sóc lan tốt, điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp từng loại lan là rất quan trọng. Mỗi loại phong lan có nhu cầu về ánh sáng khác nhau.

  • Lan Hồ điệp thích hợp 30% nắng.
  • Lan Cattleya – 50% nắng.
  • Lan Dendrobium hay Vanda lá hẹp – 70% nắng.
  • Lan Vanda lá dài và Bò cạp – 100% nắng.

Phân bón cho lan: Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để cây lan sinh trưởng và phát triển.  Phong Lan cần cơ bản 13 dưỡng chất: đa, trung và vi lượng. Đa lượng gồm Đạm (N), Lân (P) và Kali (K). Trung lượng: Lưu huỳnh (S), Magiê (Mg) và Canxi (Ca). Vi lượng gồm Sắt (Fe), Kẽm (Zn), Đồng (Cu), Mangan (Mn), Bo (B), Molypđen (Mo) và Clo (Cl).

Cách bón phân cho lan là rất quan trọng. Nếu bón phân cho phong lan không đúng cách cũng có thể làm cây ngộ độc và chết. Lan rất cần phân bón chứ không như một số hiểu nhầm là lan cần ít phân bón, vì vậy rất nhiều trường hợp trồng chậu lan ngày càng teo tóp và ít hoa, có khi chết luôn vì không có cung cấp phân bón cho cây. Chúng ta nên dùng phân bón bổ sung đầy đủ đa, trung vi lượng cho lan và nên dùng phân bón lá, với liều lượng thấp và thường xuyên.

Nguyên tắc chung là lan trong thời kỳ sinh trưởng thân lá mạnh cần đạm cao, lân và kali thấp, trước khi ra hoa cần lân và kali cao, đạm thấp trong khi lan nở hoa cần kali cao, lân và đạm thấp hơn.

1. Phân bón lá Đa Vi lượng Multipholate: Đây là loại phân có đầy đủ hàm lượng Đạm (cao nhất, 20%, phù hợp cho gia đoạn phát triển thân lá của phong lan), Lân (8%), Kali (14%) và vi lượng với hàm lượng Mg cao nhất giúp tăng diệp lục tố cho cây và tăng quang hợp, giúp cây mau lớn.

Click vào tìm hiểu chi tiết sản phẩm:

2. Phân bón lá Đa vi lượng Bud Booster: Đây là loại phân có đầy đủ hàm lượng Đạm (5%), Lân (5%), Kali (5%) và vi lượng với hàm lượng Mg (1%) và Zn (10%). Ba hàm lượng đạm, lân và kali bằng nhau phù hợp cho gia đoạn cho hoa. Hàm lượng Zn cao 10% giúp lá cứng, dày, cánh hoa cứng, dày, lâu tàn, màu sắc đẹp và tươi hơn.

Click vào tìm hiểu chi tiết sản phẩm:

Phân bón lá vi lượng Fetrilon Combi: Trong trường hợp cần bổ sung vi lượng riêng, đây là sản phẩm đầy đủ vi lượng và tỉ lệ các thành phần tốt nhất.

Click vào tìm hiểu chi tiết sản phẩm:

Cách tưới lan: Lan ưa ẩm nhưng không được úng.

– Phòng trừ sâu bệnh: Bên cạnh dinh dưỡng thì sâu bệnh trên lan cũng là một trong các bước chăm sóc quan trọng. Chúng ta nên thường xuyên theo dõi cây lan để sớm phát hiện sâu bệnh và có biện pháp phòng, trị kịp thời.

Những sâu bệnh cơ bản trên lan:

Sâu ăn lá có thể dùng thuốc trừ sâu sinh học Actimax 50WG.

Lan bị rệp sáp, rệp trắng, rầy mềm dùng Actara 25WG.

Lan bị bệnh do nấm và vi khuẩn, lan bị vàng lá dùng thuốc trừ bệnh sinh học Agrilife 100SL.

Xem thêm:

1/ Cách trị lan bị thối nhũn lá thân

2/ Lan bị vàng lá

3/ Thuốc trị bệnh thối nhũn trên lan

Chúc các bạn thỏa đam mê với phong lan. Các bạn có thắc mắc gì thêm hãy liên hệ zalo 0944099345 (Thông) để được tư vấn miễn phí.

One thought on “KỸ THUẬT CHĂM SÓC LAN

  1. Pingback: LAN BỊ VÀNG LÁ - GREENCARE.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
GỌI MUA HÀNG