KỸ THUẬT TRỒNG HOA HỒNG TRONG CHẬU

Bất kỳ thắc mắc gì đừng ngần ngại gọi về chúng tôi sẽ được tư vấn miễn phí qua 0944099345 hoặc zalo.

Hiện nay, hoa hồng được nhiều người trồng trong chậu tại nhà. Tuy nhiên, rất nhiều người gặp khó khăn. Greencare.vn xin chia sẻ một số kỹ thuật trồng hoa hồng / hoa hồng leo trong chậu tại nhà.

Điều kiện ánh sáng cho hoa hồng

Ánh sáng là điều kiện quan trọng nhất đối với hoa hồng được trồng chậu tại nhà. Cây cần đầy đủ ánh sáng, ít nhất phải đầy đủ ánh nắng buổi sáng, và tốt nhất là có ánh nắng cả ngày. Khi thiếu ánh sáng cây hoa hồng sẽ yếu, nhiều sâu bệnh, không ra hoa hoặc hoa xấu.

Lựa chọn chậu

Chậu phải đủ to, ít nhất đường kính chậu là 40 cm, cao 30 cm. Xây chậu hoặc đóng hộc gỗ, trồng trực tiếp xuống đất là tốt nhất. Lưu ý đáy chậu phải cho ít sỏi để tránh úng nước. Nên kê chậu lên khỏi mặt đất một tí sẽ thoát nước tốt hơn. 

Cách trồng cây hoa Hồng trong chậu tại nhà

Đất trồng hoa hồng trong chậu.

Đầu tiên phải chọn đất trồng thật tốt, nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là phải thoát nước tốt. Vì cây úng sẽ kém phát triển và chết.

Cách chăm sóc hoa Hồng trong chậu trồng tại nhà

Cây hoa hồng là loài cây ưa ẩm, nhưng không úng và thừa nước. Nên tưới mỗi ngày ít nhất 2 lần.

Khi mới trồng nên phu kích thích ra rễ, có thể dùng rong biển seaweed Canada, hoàn toàn 100% hữu cơ. Sau khi cây tỉnh và đâm chồi mới có thể tưới hoặc phun phân NPK chuyên cho hoa kiểng, có thể dùng Bud Booster của Anh Quốc, rất tốt vì có Zn làm giúp hoa đẹp và lâu tàn.

Khi cây bắt đầu ra hoa nên bổ sung phân bón có kali nhiều, nên sử dụng phân cao cấp cho hoa kiểng dạng tưới như phân bón lá Multipholate của Anh Quốc. Lúc cây ra hoa, tuyệt đối không tưới phân, nước lên cánh hoa.

Ngoài ra, nên bổ sung phân bón hữu cơ cho cây hoa hồng để tăng cường dinh dưỡng và kéo dài tuổi thọ cây. Có thể dùng phân hữu cơ nhập khẩu 100% Orgevit của Hà Lan.

Phòng trừ sâu bệnh hại hoa Hồng

Hoa hồng thường bị rệp sáp, bọ trĩ, nhện đó,… Chúng ta nên dùng thuốc trừ sâu sinh học Actimax. Quan trọng là phải thăm thường xuyên vì để bị tấn công nhiều sẽ rất khó trị. Đó là một trong những lý do người trồng hoa hồng tại nhà rất ngán trồng tuy rất yêu thích.

Ngoài ra hoa hồng cũng dễ bị nấm và vi khuẩn tấn công gây thối gốc, vàng lá, chết cây. Chúng ta phải phun thuốc bệnh định kỳ. Vì vậy, nên dùng thuốc trừ bệnh sinh học để không ảnh hưởng sức khỏe. Có thể dùng thuốc trừ bệnh sinh học Agrilife, là thuốc sinh học hữu cơ của Mỹ.

Thu hoạch và cắt tỉa cho hoa Hồng tiếp tục ra hoa

Cắt hoa Hồng vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát vì thời gian này cây còn nhiều nhựa, nhiều nước nên hoa lâu tàn, lâu héo. Trước khi cắt nên tưới nước nhiều hơn mức bình thường để cây dự trữ một lượng nước cho hoa (vì sau khi cắt hoa Hồng sẽ bốc hơi mất nước).

Chú ý, sau khi cắt xong phải cắm cây hoa vào nước sạch, dấu cắt phải xéo để nước dễ thấm vào thân cây. Trước khi cắm vào bình phải cắt thêm một lần nữa. Dùng dao sắc cắt hoặc dùng kéo cắt cây, không được làm dập. Lúc cắt phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên (chỗ đầu cành) chừa 3 lá. Cắt chừa lại 3 lá, nhánh Hồng còn lại sẽ ra 3 chồi mới.

Tỉa bớt 1 nhánh xấu, còn lại 2 nhánh khỏe sau này sẽ cho 2 hoa rất to và đẹp. Cũng cần tỉa luôn những nhánh xấu, hư… sau 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi cây hoa Hồng lại tiếp tục cho ra hoa.

Tham khảo thêm:

  1. Cách trồng hoa hồng
  2. Sâu bệnh trên hoa hồng
  3. Hoa hồng leo
  4. Phân bón cho hoa hồng
  5. Cách chăm sóc hoa hồng
  6. Cách trị hoa hồng bị vàng lá

Chúc các bạn có được những cây hoa hồng thật xinh đẹp!

One thought on “KỸ THUẬT TRỒNG HOA HỒNG TRONG CHẬU

  1. Pingback: CÁCH CHĂM SÓC HOA HỒNG - GREENCARE.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
GỌI MUA HÀNG