MUA PHÂN BÓN NÀO CHO BONSAI MAI CHIẾU THỦY

Chúng ta thường thắc mắc không biết mai chiếu thủy cần phân gì nhiều nhất? Phân gì giúp mai chiếu thủy mau lớn, nuôi cành nhánh nhanh lớn? Phân gì cho kiểng bonsai mai chiếu thủy xanh lá, dầy lá?

Mai chiếu thủy là giống được trồng làm bonsai rất phổ biến ở Việt Nam và có giá trị rất cao. Bón phân cho mai chiếu thủy kiểng và mua loại phân bón nào luôn là câu hỏi được đặt ra của người chơi mai chiếu thủy vì các triệu chứng thường rất khó giải quyết.

Trong đó, mai chiều thủy bị vàng lá là một triệu chứng thường xuất hiện nhất và khó trị nhất.

Ở đây chúng ta chỉ xem xét vấn đề dinh dưỡng. Giả dụ các giả thuyết khác đã được giải quyết như thiếu nắng, dư nước, thiếu đạm, thừa đạm, đất bị nén chặt, thối rễ, cắt tỉa cành,…

Thứ nhất, mai chiếu thủy rất đễ trồng, bộ rễ phát triển rất mạnh, nên ăn đất rất mạnh.

Thứ hai, mai chiếu thủy ra hoa cũng rất nhiều. Ra hoa nhiều rất mất sức cây trồng vì ra hoa sẽ lấy dinh dưỡng từ trong cây ra nuôi hoa.

Thứ ba, chúng ta không bón cân đối và đúng thời gian. Có khi bón hai lần xa nhau quá hoặc sát nhau quá. Có khi đạm nhiều quá, thiếu lân, kali.

Thứ tư, đất bị rễ ăn hết mùn hay thường gọi là chai đất nên bón phân lúc đầu lại thừa, lúc sau lại thiếu. Khi vừa cho phân vào thì nhiều quá, cây bị sốc. Nhưng vừa qua sốc lại thiếu vì phân bị hụt do đất không có mùn, keo đất để giữ dinh dưỡng, cây trong chậu phân dễ bị rữa trôi và bốc hơi.

Thứ 5, bonsai thường số lượng lá không cân đối với cây, cộng với các điều kiện bất lợi kể trên nên khả năng tự cân bằng không đủ. Dẫn đến mất cân bằng – stress. Lý do này là khó trị nhất vì cây đã stress.

Vì vậy, lượng đất, dinh dưỡng đa lượng và trung, vi lượng trong đất không đáp ứng đủ. Chúng ta cần giải quyết bằng một chuỗi biện pháp, chứ không có một loại phân nào giải quyết được vấn đề này.

Phân hữu cơ là quan trọng nhất, chúng ta cần bón đầy đủ đễ tăng lượng mùn trong đất, tăng keo đất giúp giữ lại chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng. Chúng ta có thể dùng Phân hữu cơ Orgevit nhập khẩu của Hà Lan mà được tin dùng nhiều bón cung cấp dinh dưỡng cho mai chiếu thủy, mai vàng kiểng.

Phân hóa học NPK nên sử dụng những dòng phân cao cấp nhập khẩu của Nhật hay Mỹ,… sẽ tốt hơn vì nó ít tạp chất và chứa dinh dưỡng dễ tiêu và khả năng hấp thu cao, đồng thời hiệu quả kéo dài như Phân bón NPK cao cấp Nhật Bản Chyoda, Phân bón đa trung vi lượng Hakahos, phân bón cao cấp Nutrigold.

Bạn cần thêm thông tin gì về phân bón cho mai chiếu thủy kiểng bonsai, hoặc cách trị mai chiếu thủy bị vàng lá vui lòng liên hệ greencare.vn qua email greencareconnect@gmail.com hoặc gọi về 0944.099.345 sẽ được tư vấn miễn phí.

 

3 thoughts on “MUA PHÂN BÓN NÀO CHO BONSAI MAI CHIẾU THỦY

  1. Pingback: BÍ QUYẾT CÁCH TRỊ MAI CHIẾU THỦY VÀNG LÁ - GREENCARE.VN

  2. Thịnh says:

    Em có cây Mai chiếu thủy mini . có 4 tan .tan đầu lá sum xuê tan hai ít dần và tan trên cùng ko ra la . vậy phải làm sao cho cây ra đều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
GỌI MUA HÀNG