TINH DẦU CHÚC

Tên khoa học cây chúc là Citrus Hystrix. Cây chúc là đặc sản ở vùng Bảy Núi, được trồng nhiều ở 2 huyện miền núi của tỉnh An Giang là Tri Tôn và Tịnh Biên.

Ngày xưa, cây chúc rất quý vì nó chỉ được trồng ít ở phum, sóc của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer. Ngày nay, cây chúc được người dân Bảy Núi mang về trồng quanh nhà, vừa để chế biến món ăn, vừa xua đuổi, tránh rắn bò vào nhà, lá chúc được dân gian dùng làm phương thuốc giải cảm, trị chứng nghẹt mũi, khó tiêu…

Ngày nay chúng ta chiết xuất tinh dầu từ vỏ quả chúc. Tinh dầu trái chúc được sử dụng làm sạch mùi và tạo mùi thơm cho nội thất nhà ở, nội thất xe hơi.

Bên cạch đó tinh dầu chúc còn giúp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp như: diệt khuẩn không khí, kháng viêm, kháng khuẩn, giảm đầy hơi, khử mùi, trị đau đầu, giúp ngủ ngon, xua đuổi muỗi, làm gia vị kích thích vị giác và khứu giác, tạo cảm giác ngon miệng, dễ tiêu hóa, thoải mái tinh thần, giảm căng thẳng…

Ngoài ra, những người có tóc bị khô, xơ, gàu, rụng, nấm tóc có thể sử dụng một ít tinh dầu massage nhẹ nhàng chân tóc sau khi gội đầu, giúp tóc bóng mượt, chắc, khỏe, giảm gãy rụng.

Xem thêm:

1/ Cách trồng cây chúc.

2/ Cây chúc giống

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc zalo 0944099345 (Thông) để được tư vấn miễn phí.

One thought on “TINH DẦU CHÚC

  1. Pingback: CÁCH TRỒNG CÂY CHÚC - GREENCARE.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHAT ZALO
GỌI MUA HÀNG